Bien Hoa . VN
November 9, 2016
29 o C VN

Intel Sài Gòn, SamSung Bắc Ninh: Cuộc đua made in Việt Nam

Hàng loạt thương hiệu lớn nổi tiếng của nước ngoài đang chuyển sản xuất sang Việt Nam hoặc tiếp tục mở rộng nhà máy với quy mô lớn. Việt Nam hứa hẹn là cứ điểm sản xuất toàn cầu của nhiều hãng đa quốc gia. Các nhà quan sát tiên lượng rằng, cuộc đổ "bộ" này còn "chất" hơn cả làn sóng bùng nổ vốn FDI lên tới 60 tỷ USD của năm 2008. 

Hôm 29/7, Tập đoàn Intel đã công bố sản phẩm mới - bộ vi xử lý CPU Haswel đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam. Theo tuyên bố của bà Sherry Boger, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam, Intel chính là việc sẽ chọn nhà máy tại Việt Nam là nơi sản xuất tới 80% bộ vi xử lý Haswel của Intel cung cấp cho thị trường toàn cầu. 

Năm 2010, Intel Việt Nam đã sản xuất và xuất khẩu sản phẩm Chipset. Đến cuối năm ngoái, nhà máy bán dẫn lớn nhất này của Intel đã sản xuất Atom SoC "made in Vietnam". Với sản phẩm thứ 3 này, "nhà máy này đang đi đúng lộ trình của Tập đoàn đề ra trong việc nâng cao năng lực sản xuất của Intel trên toàn cầu", bà Sherry Boger Tổng giám đốc, khẳng định. 

Năm 2006, Intel bắt đầu vào Việt Nam với vốn đầu tư ban đầu công bố chỉ 300 triệu USD. Nhưng  chỉ 1 năm sau, Tập đoàn này đã nâng vốn lên hẳn 1 tỷ USD. Khi đó, Intel được xem là tín hiệu khởi đầu cho sóng dự án tỷ USD vào Việt Nam.
KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256
KEYWORD_1 KEYWORD_2 KEYWORD_3