Bien Hoa . VN
November 9, 2016
29 o C VN

Nhiều ông lớn ngành điện tử đầu tư mạnh vào Việt Nam

Nền công nghiệp điện tử của Việt Nam đang phát triển nhanh trong những năm gần đây

Những năm qua, số lượng các nhà đầu tư điện tử lớn không ngừng tăng tại Việt Nam. Các nhà sản xuất điện tử lớn như Intel, LG, Panasonic... đã đánh dấu sự có mặt của họ tại Việt Nam cùng với việc mang đến những dây chuyền sản xuất mang tính chất quốc tế.

Phát triển nhanh

Sự gia tăng nguồn vốn đầu tư từ các nhà sản xuất điện tử lớn như Intel, LG, Panasonic và Microsoft, Samsung và Apple tại Việt Nam thời gian qua đã minh chứng cho sự phát triển mạnh trong lĩnh vực điện, điện tử. Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất châu Á trong năm 2015, trong đó ngành công nghiệp sản xuất đóng một vai trò then chốt; một trong những đóng góp đáng kể đến từ ngành sản xuất điện và điện tử.

Hiện nay, Samsung đang là nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam, sự mở rộng ở cả khu vực miền Bắc (Bắc Ninh, Thái Nguyên) và khu vực phía Nam (TP HCM) đã thể hiện kế hoạch đầu tư lâu dài của Samsung tại Việt Nam. Vào đầu năm nay, Samsung Electronics đã mở rộng vốn đầu tư 600 triệu USD vào khu phức hợp điện tử gia dụng Samsung (SEHC), tăng tổng vốn đầu tư lên 2 tỉ USD so với 1,4 tỉ USD dự tính ban đầu, mở ra cơ hội cho Việt Nam trở thành cơ sở sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng và tivi. Ngoài ra, Samsung cũng đang trong giai đoạn hoàn thiện việc xây dựng trung tâm R&D tại Hà Nội với vốn đầu tư 300 triệu USD.

Một trong những tín hiệu khả quan nữa đến từ nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, Apple Inc. đã đầu tư 15 tỉ đồng (673.000 USD) để thành lập công ty con Apple Vietnam LLC tại TP HCM vào tháng 10 năm ngoái. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã ám chỉ sự quan tâm ngày càng lớn đến thị trường Việt Nam khi công bố trong đầu năm nay về kế hoạch đầu tư trung tâm dữ liệu tại Việt Nam...
KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256
KEYWORD_1 KEYWORD_2 KEYWORD_3