Bien Hoa . VN
November 9, 2016
29 o C VN

Ngành điện tử nào dễ tìm việc?

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có tuyển sinh 2 ngành: cơ điện tử và điện - điện tử. xin hỏi sự giống và khác nhau giữa 2 ngành này? Ngành nào dễ tìm việc? Nguyễn Anh Tuấn (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân)

- Ông Nguyễn Anh Đức, Trưởng Phòng CTCT-SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, trả lời: Ngành điện-điện tử đào tạo chuyên sâu về ứng dụng điện tử trong công nghiệp (điện tử công nghiệp). Trong đó SV học và thực tập về các lĩnh vực: linh kiện điện tử, lập trình và điều khiển các thiết bị điện tử và điện tử công nghiệp (lập trình vi điều khiển, vi xử lý, PLC, PLD, điện tử công suất...). Cơ điện tử là một lĩnh vực đa ngành của khoa học kỹ thuật, hình thành từ các ngành kinh điển như cơ khí, kỹ thuật điện-điện tử và khoa học tính toán-tin học và tư duy hệ thống. SV được đào tạo sâu về các nội dung của cơ khí, tin học, điện- điện tử, điều khiển hệ thống, thiết bị tự động cơ khí... Cả hai ngành đều có phần điều khiển lập trình tự động, riêng ngành điện-điện tử đi sâu về điện tử công nghiệp, cơ điện tử đi sâu về hệ thống cơ khí tự động. Nhu cầu xã hội của hai ngành trên khá cao. Đầu năm 2007, trường và Tập đoàn Intel Việt Nam đã ký hợp đồng về cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, trong đó có kỹ sư điện-điện tử và cơ điện tử.

Có tuyển ngành kế toán?

* Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM có thông báo tuyển ngành kế toán nhưng trong cuốn Những điều cần biết... không có ghi ngành này, vậy trường có tuyển không? Thi hay xét tuyển?

Thanh Uyên (TPHCM)

- Ông Nguyễn Anh Đức trả lời: Trường được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo ngành kế toán nhưng do sơ suất trong khâu in ấn nên trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2007 không ghi ngành này. Hội đồng tuyển trường chính thức thông báo trong kỳ tuyển sinh 2007, trường có thi tuyển ngành kế toán, mã ngành: 201, chỉ tiêu 100, thi khối A. Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKDT qua hệ thống của Sở GD-ĐT, hạn chót vào ngày 10-4-2007, hoặc trực tiếp tại trường từ ngày 11 đến 17-4-2007.

Bác sĩ thú y học bao lâu?

* Em thi vào ngành bác sĩ thú y. vậy thời gian học là bao lâu? Em được học những gì? Ra trường có dễ xin việc không?

Hồ Thùy Trinh (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Q. Thủ Đức - TPHCM)

- Thạc sĩ Trần Đình Lý, ủy viên hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, trả lời: Ngành thú y đào tạo 5 năm. SV được học các kỹ năng chẩn đoán và tiên lượng bệnh, hiểu biết về dược học (hóa dược, dược lý, dược lực, dược liệu, hóa lâm sàng...) và ứng dụng trong phòng và điều trị bệnh, nắm vững pháp luật thú y cũng như nguyên tắc tổ chức thực hiện phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm (thú cảnh, thú hoang dã...). Học kỳ cuối năm thứ tư SV học theo 2 chuyên ngành: bác sĩ thú y, dược thú y. Bác sĩ thú y có thể làm việc tại cơ quan thú y, các phòng mạch hoặc bệnh xá thú y, các phòng xét nghiệm thú y khoa, hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y...

Muốn học ngành chế biến, nuôi trồng thủy sản

* Xin cho biết rõ về ngành chế biến thủy sản, nuôi trồng thủy sản của ĐH Nông Lâm TPHCM.

Võ Thị Ngọc Uyên (Trường THPT Nguyễn Hữu Huân)

- Thạc sĩ Trần Đình Ly trả lời: Ngành nuôi trồng thủy sản đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng thực hành các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến, bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Ở năm học cuối, SV có thể chọn lựa một trong hai chuyên ngành: nuôi trồng hoặc bệnh học thủy sản. Tốt nghiệp có thể làm việc tại các cơ sở nuôi trồng chế biến thủy sản, các doanh nghiệp nông- lâm- ngư, các viện nghiên cứu... Ngành chế biến thủy sản đào tạo kỹ sư có kiến thức, kỹ năng thực hành ở lĩnh vực chế biến thủy sản, khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản; nắm vững quy trình công nghệ chế biến từ khâu nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng.
KEYWORD_1 - Tel: +84-908-744-256
KEYWORD_1 KEYWORD_2 KEYWORD_3